มาตามคาด Apple Music บริการเพลงสตรีมมิ่ง เคาะราคาที่ 9.99 เหรียญฯต่อเดือน

หลังเคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ ในที่สุดที่งาน WWDC Apple ก็ได้เปิดตัวแอพฯเพลงสตรีมมิ่ง Apple Music ตามคาด โดยตัวแอพฯจะมีเพลง 30 ล้านเพลง มีบริการวิทยุสดตลอด 24 ชม. เลือกเพลงที่เราชอบโดยเฉพาะได้ หรือให้แอพฯเลือกให้ก็ได้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 9.99 เหรียญฯต่อเดือน กับราคา 14.99 เหรียญ สำหรับใช้งาน 6 คน
apple-music

ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ(ที่สุด)ของงาน WWDC 2015 เมื่อ Apple ได้เปิดตัวบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งและดู MV ออนไลน์ที่มีชื่อว่า “Apple Music” ซึ่งก็ตรงตามข่าวลือที่มีมาให้เห็นในช่วงก่อนหน้านู้น จนหลายๆคนคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตามคาด !!


apple-music-my-music-app-05

Apple Music บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งและดู MV ออนไลน์ ที่มีเพลงอยู่ในเครือถึง 30 ล้านเพลง มีสถานีวิทยุสดทั่วโลก คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีดีเจ 3 คน ได้แก่ Ebro Darden, Zane Lowe และ Julie Adenuga มาคอยทำหน้าที่เลือกเพลงให้ ผ่านช่องสัญญาณ beats 1 ที่ฟังพร้อมกับทุกๆคนบนโลก แต่ถ้าเราไม่อยากให้มีคนมาคอยเลือกให้ เราก็สามารถเลือกเพลงเองก็ได้ โดยจะเป็นเพลงเฉพาะเจาะจง เพลงที่กำลังฮิต และเพลงตามหมวดหมู่ ก็ได้อีกด้วย

apple-music-05

Apple Music Connect ถือเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยของ Apple Music มันคือส่วนติดตามศิลปินที่ชอบ ที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงตัวนักร้องได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าเป็นโซน Social Media ระหว่างศิลปินกับเหล่าแฟนเพลงก็ว่าได้
apple-music1

สุดท้ายนี้ บริการของ Apple Music จะมีค่าใช้จ่ายอยู่สองราคา โดยราคาแรกจะอยู่ที่ 9.99 เหรียญฯ หรือประมาณ 337 บาทต่อเดือน สำหรับใช้งานคนเดียว ส่วนราคาที่สองจะอยู่ที่ 14.99 เหรียญฯ จะอยู่ที่ 505 บาทต่อเดือน สำหรับใช้งาน ร่วมกันได้ถึง 6 คน แต่ !! มีข่าวดีคือทาง Apple ได้ประกาศว่า จะการปล่อยให้ใช้บริการฟรีก่อน 3 เดือนเป็นการทดลอง ซึ่งจะมีเปิดตัวในวันที่ 30 มิถุนายนเดือนนี้ เฉพาะบนอุปกรณ์ iOS เท่านั้น ยังไม่จบ !! เมื่อ Apple ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้คนดูเล็กน้อยคือ แอพฯ Apple Music สามารถใช้งานบนแพลตฟอร์ม PC และ Android ได้ด้วย โดยจะมีปล่อยให้โหลดในช่วงสิ้นปีนี้ 

ที่มา : 9to5mac , Techspot

Facebook Comments