พาส่องบรรยากาศ SYN HUB พื้นที่บริการ Co-Working Space แห่งใหม่ในพันธุ์ทิพย์ (ประตูน้ำ)

เก็บตกบรรยายกาศ SYN HUB พื้นที่ Co-Working Space แห่งใหม่ในพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ สวรรค์ของเหล่า Freelance หรือ Startup ที่ควรมาเหยียบซักครั้ง

IMG_7996

New Space การทำงานในปัจจบุัน ไม่จำกัดอยู่แค่ที่ออฟฟิต ที่บ้าน หรือตามร้านกาแฟอีกต่อไปแล้ว หลังการมาของ Co-Working Space เทรนการทำงานแนวใหม่ ที่เปิดให้เหล่า Freelance หรือ Startup ทุกคน สามารถพัฒนาผลงานของตัวเองได้อย่างเต็มที่ จากเครื่องมือที่มีอยู่ในสถานที่นี้เอง

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ตึก Pantip ประตูน้ำ สถานที่อันคุ้นเคยของใครหลาย ๆ  คน ได้เปิดโซน Co-Working Space แห่งใหม่กลางกรุง ที่มีชื่อว่า “Syn Hub” สร้างโดยบริษัทซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี จำกัด (อ่านรายละเอียดได้ที่นี้) โดยมีความพิเศษคือ บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ช่วยรออกแบบ ช่วยผลิต ช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เรียกได้ว่า ช่วยผลิตตั้งแต่งานโปรโตไทป์จนถึงแมสโปรดักส์กันเลยทีเดียว นับเป็นที่แห่งแรกที่ให้บริการครบขั้นตอนแบบนี้ ดังนั้นทางทีมงานจะพาไปส่องบรรยากาศของสถานที่นี้กันครับ

IMG_7992

ขึ้นมาจากชั้น 4 บริเวณบันไดเลื่อนโซนหลัง ฝั่งขวา ก็จะเจอกับโซนนั่งชิวของ Syn Hub ก่อนที่แรก

ช่วงเปิดงาน ก็ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (ตัวแทน) กล่าวเปิดงาน และยังมี “คุณลำไย” หุ่นยนต์แม่บ้านอัจฉริยะ จากผลงานของนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ที่เคยคว้ารางวัลระดับ อันดับที่ 8 มาแล้วอย่าง RoboCup 2015 มาช่วยพาชมงานให้กับแขกที่มางานด้วย

IMG_8043

โฉมหน้าคุณลำไยแบบชัด ๆ

IMG_8012

สำหรับใครที่อยากรู้พื้นที่คร่าว ๆ ของ Syn Hub ลองดูจากแบบจำลองนี้เลยครับ จะเห็นได้ว่า ตัวพื้นที่แบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ คือ โซนนั่งชิว (กลาง) โซนพรีเซ็นต์หรือผลิตงาน (ขวา) และโซนออกแบบผลงาน (ซ้าย)

IMG_7941

ภายในโซนพรีเซ็นต์หรือผลิตงาน (ขวา) และตัวอย่างผลงานครับ

IMG_7994

มุมพรีเซ็นต์

IMG_7986

โซนนั่งชิว (กลาง) ต้องบอกเลยว่า บรรยากาศน่านั่งพิมพ์งาน หรือนั่งคิดไอเดียมาก ๆ เพราะตรงหน้าจะเป็นกระจกที่มองเห็นวิวตึกรามบ้านช่องแบบ Panorama อย่างสวยงาม ทั้งยังมีพื้นที่ที่กว้างขวางพอควรด้วย

IMG_8040

อีกมุม

IMG_8049

สุดท้าย โซนออกแบบผลงาน (ซ้าย) ตรงนี้จะมีที่สำหรับติดต่อขอเช่าพื้นที่ ซึ่งการเช่าจะแบ่งเป็น แบบ Hot Seat สำหรับนั่งทำงานแบบวันเดียว Long Term Seat และสำหรับการนั่งทำงานเป็นสัปดาห์หรือเดือนแบบต่อเนื่อง ซึ่งภายในมีห้องประชุมที่ผู้ใช้ลูกค้า สามารถเช่าระยะยาวเป็นสำนักงานได้ ส่วนตัวพื้นที่สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 100 คน นอกจากนั้น SYN HUB ยังมีพื้นที่สำหรับจัด Event ที่จุผู้เข้าร่วมได้ถึง 40 คน และมีห้อง workshop สำหรับรองรับการออกแบบและการผลิตงานโปรโตไทป์ได้ในที่เดียวกัน

IMG_7973

ภายในโซนนี้เอง ก็จะมีส่วนโชว์ผลงานมากมายทีเดียว ส่วนอะไรเป็นอะไร ลองส่องกันเอานะ

อีกมุม

และอีกมุม

IMG_8038

แน่นอนว่า สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชาว Freelance นั้นคือ “ร้านกาแฟ” ทาง Syn Hub เองก็เปิดให้บริการในชื่อว่า Syn Cafe ที่เค้าว่าใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรเป็นพิเศษเฉพาะ

IMG_7921

บริเวณติดต่อดังกล่าว

IMG_8015

เขามาดูในโซนออกแบบกันต่อ เมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้อง สิ่งแรกที่สะดุดต่อก่อนเลยคือ หน้าจอคอมพ์ที่ชวนนึกถึง Wacom Companion ยังไงยังงั้น แต่จริง ๆ แล้วมันคือ

IMG_8019

UG2150 Monitor Tablet ขนาด 21.5 นิ้ว (1,920 x 1,080) จาก UGEE ส่วนใครอยากทราบรายละเอียด ถามอากู๋โล้ด

IMG_8023

ในห้องออกแบบ จะมีห้องประชุมอีก 2 ห้อง (หรือ 3 ไม่แน่ใจ) ตรงประตูห้องก็มีรูปศาสดาทั้ง 2 ท่าน พร้อมคำคมที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนลืมอะไรที่สำคัญบางอย่างในชีวิต…. (มุมสุดนู้นเป็นคอมสำหรับออกแบบกราฟฟิก VR)

IMG_8029

ในห้องออกแบบก็มีโซน “นั่งแชร์” แบ่งเป็นความคิดเห็นหรือตกลงธุรกิจกับนายทุนก็ว่ากันไป

IMG_8021

อีกมุมหนึ่ง (โซนนี้น่านั่งวาด Dojin เอ้ย ทำงานมาก ๆ ครับ)

IMG_8064

เกือบลิมบอก ใน Syn Hub จะเน้นเปิดให้ทุกคนที่อยู่ภายนอก สามารถเดินเข้ามาชมบรรยากาศการทำงานของคนในนี้ได้อย่างอิสระ ดังนั้นแต่ล่ะโซนจะไม่ปิดเป็นกำแพงทึบ แต่เปิดให้ทุกคนเห็นแบบจะ ๆ ไปเลยครับ (ยกเว้นห้องประชุม)

IMG_8010

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบรรายากาศของ Syn Hub หรือ Co-Working Space แห่งใหม่ใจกลางกรุง เรียกได้ว่า มีทุกอย่างที่ชาว Startup หรือ Freelance อยากได้จริง ๆ ใครที่สนใจ สามารถมาดูด้วยตาตนเองได้ที่ ตึก Pantip ประตูน้ำ ชั้น 4 ตรงบันไดเลื่อนโซนหลัง ใครอยากสร้างไอเดียให้จับต้องได้ ลองมากันครับ

เก็บตกจากงาน

IMG_8075

ของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใครจากในงาน เฮลิคอปเตอร์พลังแสงอาทิตย์…

Facebook Comments