เร็วขึ้น! ไวขึ้น! ด้วย ” Line Lite “

ในเดือนมิถุนายน Facebook ได้เปิดตัว Facebook Lite App ที่จะทำให้คุณสามารถเล่น Facebook ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะอยุ่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม…และในวันนี้ Line ก็ขอดำเนินรอยตาม Facebook บ้าง ด้วยการเปิดตัว App ตัวใหม่สำหรับ Andriod ที่จะทำให้ผู้ใช้ประหยัดพื้นที่ในการใช้งานได้อีกเยอะ

Line-screens-1

หลายๆคนอาจจะเคยคุ้นหูคุ้นตากับ ” Facebook Lite” ที่พึ่งออกได้ไม่นาน แต่ในตอนนี้ Line ก็ได้เปิดตัว “Line Lite” App ตัวใหม่ที่ทำให้เราสามารถใช้งาน Line ได้รวดเร็วมากขึ้น(เหมือน Facebook Lite)ด้วยขนาดที่เล็กกว่า 1MB และตัดการใช้งานบางส่วนทิ้งออกไปอย่างเช่น ความสามารถในการโทรเสียง , โทรวิดีโอ และมีการลดความสามารถบางอย่างของ Timeline ลง และถึงแม้ว่าการใช้งานบางส่วนจะถูกตัดออกไปบ้างแต่ก็ยังสามารถใช้งานในส่วนหลักๆ เช่น การแชท, คุยเป็นกลุ่ม , ส่งสติกเกอร์ และส่งรูปภาพได้เป็นอย่างดีเช่นเดิม

Line-Lite-screens-2
สำหรับ “Line Lite” รองรับการใช้งานใน 11 ประเทศรวมทั้ง อินเดีย, เม็กซิโก, และซาอุดีอาระเบีย (ยังไม่มีในประเทศไทย)ซึ่ง Line ได้กล่าวว่าอาจจะทำการขยายกลุ่มผู้ใช้ให้สามารถใช้ได้กับประเทศอื่นๆด้วยแต่ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ในอนาคต

 

ที่มา: thenextweb

Facebook Comments